Để giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch tại Campuchia, mình xin chia sẻ những việc cần chuẩn bị để bạn không phải bối rối hoặc gặp khó khăn về vấn đề thủ tục qua cửa khẩu Xà-Xía (Hà Tiên).

1. Điều kiện để đi Campuchia

Bạn cần phải có đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục xuất – nhập cảnh giữa hai cửa khẩu Xà Xía (Hà Tiên – Việt Nam) và cửa khẩu Campuchia. Cụ thể như sau:
– Nếu bạn có Quốc tịch là người nước ngoài (không phải là người Việt Nam):

 Bắt buộc bạn phải có visa. Bạn có thể làm visa tại văn phòng của chúng tôi hoặc làm tại cửa khẩu Xà-Xía. Bạn cần chuẩn bị: 1 ảnh có kích thước 4×4, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin theo form mẫu của Hải Quan và nộp tiền (tùy theo quốc tịch mà có mức phí khác nhau). Bạn lưu ý thêm là loại visa này chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày và chỉ có giá trị 1 lần.

– Nếu bạn là người Việt Nam: Bạn cần phải có passport. Trường hợp bạn không có passport và có chứng minh nhân dân thì công ty sẽ đứng ra bảo lãnh cho bạn và nộp khoảng phí cho cửa khẩu thay bạn.

2. Các khoản phí phải trả khi đi bus sang Campuchia

Ngoài tiền phải trả cho nhà cung ứng dịch vụ: (vé xe bus (buýt) theo từng chặng, tiền thuê xe và phí phải trả vào các điểm du lịch…bạn cần phải trả thêm phí qua cửa khẩu (bạn có thể nộp tại văn phòng của chúng tôi hoặc nộp trực tiếp tại cửa khẩu) cụ thể như sau:

Đối tượng
 Phí qua cửa khẩu Việt Nam (đồng)  Phí qua cửa khẩu Campuchia (đồng)

Ghi chú
 – Người nước ngoài (có visa)  Miễn phí 50.000 Chỉ thu 1 lần, không thu lượt khứ hồi
 – Người Việt Nam (có passport) Miễn phí  50.000 Chỉ thu 1 lần, không thu lượt khứ hồi